Giới thiệu

Hội đồng khoa học CRV

CRV tập hợp được đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học là các chuyên gia hàng đầu đên từ các lĩnh vực khác nhau và công tác lâu năm trong các cơ quan ban ngành, tổ chức kinh tế:

Giới thiệu tổng quan về CRV

Công ty Cổ phần Xếp hạng Tín nhiệm Doanh nghiệp Việt Nam (CRV) được thành lập từ ngày 05/12/2006, đang phấn đấu trở thành nhà cung cấp tốt nhất các đánh giá tín nhiệm độc lập, đánh giá rủi ro, nghiên cứu ứng dụng, các dịch vụ đào tạo và tư vấn doanh nghiệp tại Việt Nam.

Page 1 of 1First   Previous   Next   Last   
B3
Tin tức

Công bố “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2013”

Gửi lúc 04/10/2013 9:58:24 SA     
Công bố “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2013”


TS. Nguyễn Hữu Lục - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chỉ đạo Hội đồng biên soạn phát biểu khai mạc

Chiều ngày 30/9, Hội đồng Biên soạn Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam, Công ty CP Xếp hạng Tín nhiệm Doanh nghiệp Việt Nam (CRV) và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2013”.

Báo cáo năm 2013 đã phân tích, tổng hợp tình hình, đưa ra bức tranh chung của kinh tế Việt Nam năm 2012 và trong 6 tháng đầu năm 2013; đồng thời, đi sâu đánh giá, xếp hạng tín nhiệm những lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế Việt Nam dựa trên những phương pháp đã được Báo cáo áp dụng từ những năm trước. Cụ thể là:

Chương 1: Kinh tế Việt Nam năm 2012 và chỉ số cạnh tranh toàn cầu: Tập trung đánh giá thực trạng, đưa ra một cách nhìn tổng thể về tình hình kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam năm 2012; đồng thời, phân tích, làm rõ năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam năm 2012-2013.

Để bạn đọc hiểu được toàn cảnh bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2013, Báo cáo năm nay có thêm phần đánh giá thực trạng kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm và một số dự báo cho những tháng còn lại của năm 2013.

Chương 2: Năng lực tài chính, chỉ số tập trung, cấu trúc thị trường và hiệu quả của một số ngành công nghiệp và dịch vụ Việt Nam. Chương này tập trung vào việc đánh giá năng lực tài chính, chỉ số tập trung, cấu trúc thị trường và hiệu quả của một số ngành công nghiệp và dịch vụ Việt Nam.

Nét mới của Báo cáo năm 2013 là các tác giả tiến hành xếp hạng 100 doanh nghiệp hiệu quả nhất tập trung vào nhóm các doanh nghiệp quy mô lớn có trên 1000 lao động.

Chương 3: Xếp hạng tín nhiệm các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Tiếp nối nội dung đã được thực hiện trong các Báo cáo trước đây, chương này tập trung đưa ra kết quả xếp hạng tín nhiệm 568 doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ mức A đến mức C (từ tối ưu cho đến yếu kém), và 674 cổ phiếu đang niêm yết trên hai sàn giao dịch theo hệ thống thang đo là A, B, C, D và F ( từ mức A: rủi ro thấp, an toàn cho đến F: là mức rủi ro cao nhất).

Chương 4: Xếp hạng cổ phiếu CRV. Đây là năm thứ 2 Báo cáo đưa ra kết quả xếp hạng 674 cổ phiếu niêm yết trên hai sàn giao dịch chứng khoán của Việt Nam bằng phương pháp do CRV nghiên cứu và phát triển.

“Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam” là công trình của tập thể các nhà nghiên cứu kinh tế thuộc các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại Thương và các nhà ứng dụng toán học thuộc Hội Ứng dụng Toán học Việt Nam và Công ty Cổ phần Xếp hạng Tín nhiệm Doanh nghiệp Việt Nam (CRV).

Một số hình ảnh:


GS.TS. Nguyễn Khắc Minh, Chủ tịch Hội đồng biên soạn trình bày về Báo cáo Chỉ số tín nhiệm 2013


TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, 

nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ Công bố
GS. Jin-Chuan Duan, Viện trưởng Viện Quản lý rủi ro thuộc Đại học quốc gia Singapore 

tiếp tục tham dự và phát biểu trong Lễ công bố

Nguồn : Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

 ( 3,0 / 0 )